Fara í efni

Merking ofnæmis- og óþolsvalda á umbúðum matvæla

Athugið að þessi frétt er ársgömul eða eldri.

Til að vernda heilsu neytenda sem þjást af fæðuofnæmi (eða -óþoli) er mikilvægt að tryggja að neytendur fái ítarlegar upplýsingar um samsetningu matvæla.Fjöldi innkallana hefur átt sér stað að undanförnu vegna vanmerktra ofnæmis- og óþolsvalda á umbúðum. Í ljósi þessa hefur Matvælastofnun birt á vef sínum nýja upplýsingasíðu um merkingar ofnæmis- og óþolsvalda þar sem finna má lista yfir ofnæmis- og óþolsvalda, ásamt leiðbeiningum um hvernig beri að merkja þá á matvörum.

Helstu fæðuofnæmisvaldar samkvæmt reglugerð eru:

Allt korn sem inniheldur glúten (hveiti, rúgur, bygg, hafrar, spelt og kamut), egg, fiskur, jarðhnetur, sojabaunir, mjólk (þ.m.t. laktósi), hnetur (möndlur, hesli-hnetur, valhnetur, kasúhnetur, pekan-hnetur, pistasíuhnetur og macadamia hnetur), sellerí, sinnep, sesamfræ, brennisteinsdíoxíð og súlfít, úlfabaunir, krabbadýr og lindýr.

Matvælaframleiðendur eru hvattir til að kynna sér efni síðunnar en hana má nálgast hér.

Ítarefni


Getum við bætt efni síðunnar?