Eftirlitshandbækur
Eftirlitsmenn starfa skv. skoðunarhandbókum. Í eftirliti leggja eftirlitsmenn mat á skoðunatriði í eftirlitshandbók og skrá þau ýmist í lagi, sem frávik eða sem alvarlegt frávik. Frestir til úrbóta og beiting þvingunaraðgerða og/eða refsinga ákvarðast af alvarleika brots og hvort um endurtekið frávik sé að ræða.
Eftirlitshandbækur
- Matvæli úr dýraríkinu
- Matvælafyrirtæki undir eftirliti heilbrigðiseftirlits sveitarfélaga
- Fóður
- Aukaafurðir dýra (ABP)
- Alifuglar
- Fiskeldi - búnaður og rekstur
- Geit- og sauðfé
- Hross
- Nautgripir
- Svín
- Salmonella í svínum
- Daglegt eftirlit við slátrun alifugla
- Daglegt eftirlit við slátrun á sauðfé, svínum og stórgripum