Salmonellusmit í kjúklingi
Frétt -
08.12.2010
Athugið að þessi frétt er ársgömul eða eldri.
|
Matfugl hefur innkallað
ferskan kjúkling vegna gruns um salmonellusmit. Um er að ræða ferska
kjúklinga með rekjanleikanúmeri 011-10-43-2-25. Neytendur sem hafa keypt
kjúklinga með þessum rekjanleikanúmeri eru beðnir um að skila vörum þar
sem þær voru keyptar eða til Matfugls ehf. Völuteigi 2, 270 Mosfellsbæ.
Tekið skal fram að ef áprentuðum leiðbeiningum um eldun á umbúðum er fylgt, er ekki talin hætta á að fólki geti smitast af salmonellu ef kjarnhiti á kjötinu nær 72°C. |
Ítarefni
- Almennt um salmonellu
- Meðhöndlun á hráum kjúklingi
- Meðhöndlun matvæla í hlaðborðum
- Niðurstöður eftirlits með salmonellu í alifuglum
- Rétt meðferð á jólamatnum