Fræðslufundur: Öryggi og heilbrigði innfluttra matvæla og dýra
Vöktun
innflutningseftirlits er að fylgjast með öllum sendingum af matvælum af
dýrauppruna sem koma til landsins og að tryggja að þau matvæli sem
flutt eru inn standist kröfur gildandi reglugerða.
Með tilkomu nýrrar
matvælalöggjafar verða gerðar breytingar á innflutnings- og
landamæraeftirliti. Innflutningur á lifandi dýrum er töluverður þar sem
fyrirbyggja þarf að smitefni berist í dýr eða menn. Auk krafna um
heilbrigði hefur innflutningseftirlit jafnframt verið hert með tilliti
til annarra þátta, s.s. strangari kröfur um skapgerðarmat fyrir
innflutning á hundum. Umfjöllun
um melamín í kínverskum matvælum, díoxín í írsku svínakjöti og
salmonellu í hnetusmjöri hefur verið áberandi í fjölmiðlum undanfarið
og er þörfin á skilvirku innflutningseftirliti brýn til að standa vörð
um smitvarnir og lýðheilsu.
Á fræðslufundinum verður fjallað um fyrirkomulag innflutningseftirlits hér á landi, m.a. eftirlit með innfluttum matvælum, evrópska
viðvörunarkerfið RASFF, innflutningur sjávarafurða og
landamæraeftirlit, ný
matvælalöggjöf og eftirlit með innflutningi á lifandi dýrum.
Fyrirlesarar:
Þorvaldur Þórðason, framkvæmdastjóri Inn- og útflutningsskrifstofu Matvælastofnunar
Herdís M. Guðjónsdóttir, sérfræðingur hjá Matvælastofnun
Margrét Bragadóttir, fagsviðsstjóri hjá Matvælastofnun
Björn Steinbjörnsson, sérgreinadýralæknir inn- og útflutnings hjá Matvælastofnun
Fræðslufundurinn verður
haldinn í umdæmisskrifstofu stofnunarinnar í Reykjavík að Stórhöfða 23.
Gengið er inn í húsnæði MAST að norðanverðu (Grafarvogsmegin). Allir
velkomnir!