Fara í efni

Reglugerð um lítil matvælafyrirtæki og hefðbundin matvæli

Athugið að þessi frétt er ársgömul eða eldri.

Matvælastofnun vill vekja athygli á drögum að nýrri reglugerð um lítil matvælafyrirtæki og hefðbundin matvæli.  Þessi drög eru nú til kynningar á vegum atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytis (ANR).

Markmiðið með nýrri reglugerð er að auðvelda sláturhúsum, fiskmörkuðum og litlum matvælafyrirtækjum að uppfylla kröfur í hollustuhátta- og eftirlitsreglugerðum.

Þetta er gert með því að slá af ítrustu kröfum þannig að hægt sé að nota áfram hefðbundnar aðferðir á öllum stigum framleiðslu, vinnslu eða dreifingar matvæla.  Enn fremur á reglugerðin að leiðbeina litlum matvælafyrirtækjum varðandi byggingar, skipulag og búnað ákveðinna starfsstöðva.

Hér fyrir neðan er krækja á frétt ANR.  Veittur er frestur til 16. júní nk. til að koma athugasemdum varðandi drögin á framfæri við ráðuneytið.


Ítarefni


Getum við bætt efni síðunnar?