Fara í efni

Birting niðurstaðna úr eftirliti með eldi og slátrun dýra

Athugið að þessi frétt er ársgömul eða eldri.


  Eitt af hlutverkum Gæðasviðs MAST er að birta niðurstöður úr eftirliti stofnunarinnar með eldi og slátrun dýra. Í fyrstu verða niðurstöður úr eftirliti með salmonellu í svínum og alifuglum og campylobacter í alifuglum birtar, en þegar reglubundnu eftirliti hefur verið komið á í öðrum dýrategundum munu niðurstöður úr því einnig birtar. Sömuleiðis er ætlunin að kynna niðurstöður úr eftirliti með salmonellu í fóðri og um fjölda tilfella af salmonellu og campylobacter í fólki. Ef tilefni er til að kynna aðrar niðurstöður, t.d.úr sérstökum eftirlitsverkefnum, verður það einnig gert. Í júní s.l. lauk einmitt einu slíku verkefni. Í samráði við MAST tók Heilbrigðiseftirlit sveitarfélaga 93 sýni úr svínakjöti, aðallega í verslunum víðsvegar um landið, til að kanna hvort salmonella greindist í sýnunum.

Birting niðurstaðna fram að þessu hefur verið stopul en frá og með júlí 2009 er stefnt að því að birta niðurstöður reglulega í hverjum mánuði (þó ekki í ágúst vegna sumarleyfa).

Ítarefni


 


Getum við bætt efni síðunnar?