Fundað um díoxín og framtíð búskapar í Skutulsfirði

01.04.2011 Fréttir - Fréttir
Matvælastofnun (MAST) boðaði í dag til fundar með sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytinu, Bændasamtökum Íslands, samtökum afurðasölufélaga og Umhverfisstofnun þar sem sérfræðihópur kynnti áfangaskýrslu um áhrif díoxínmengunar á framtíð búskapar í Engidal í Skutulsfirði. Niðurstaða fundarins og sérfræðihópsins var sú að markaðssetning búfjárafurða af þessu svæði sé ekki ásættanleg og að skoða verði framtíð búskapar á svæðinu í því ljósi.

Til að taka afstöðu til framtíðaraðgerða á svæðinu var ákveðið að þegar yrði boðað til fundar með sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytinu, umhverfisráðuneytinu, MAST, Umhverfisstofnun, Bændasamtökum Íslands, fulltrúum bænda á svæðinu og Ísafjarðarkaupstað.


  
Matvælastofnun mun senda búfjáreigendum í Skutulsfirði bréf þar sem þeim er kynnt að stofnunin hyggist setja áframhaldandi bann við sölu og dreifingu búfjárafurða vegna díoxínmengunar þar til sýnt hefur verið fram á að afurðir standist kröfur um leyfileg mörk fyrir slík efni.

Meðfylgjandi er áfangaskýrsla sérfræðihópsins sem fjallaði um málið. Nánari upplýsingar veitir Kjartan Hreinsson, sérgreinadýralæknir heilbrigðiseftirlits hjá MAST.

Ítarefni
Til baka